Tiềm năng phát triển của bất động sản thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

06-26-2019 | Tin tức BĐS | BĐS Lợi Nguyễn

Kể từ khi tái lập tỉnh vào năm 1997 đến hơn 15 năm trở về sau, Bình Phước luôn bị xem là một trong những tỉnh nghèo nhất miền Nam. Kinh tế của tỉnh Bình Phước thời điểm đó chủ yếu là nông nghiệp và dịch vụ nhỏ lẻ, thu nhập bình quân đầu người chỉ ở mức 197USD/năm. Thành phố Đồng Xoài – bộ mặt của tỉnh 15 năm trước còn là thị xã, không có gì điểm nổi trội, tốc độ phát triển rất chậm. Thế nhưng chỉ từ năm 2017 đến nay, Bình Phước đã thay da đổi thịt và trên đà phát triển rất đáng nể. Điều này ảnh hưởng rất tích cực đến thị trường bất động sản của tỉnh.

 

Bất động sản thành phố Đồng Xoài

                                                                              Vòng xoay thành phố Đồng Xoài

Lúc đó Đồng Xoài còn tương đối hoang sơ, chỉ có trục đường chính là nhựa, còn đường đất rất nhiều, công trình nhà cửa đơn giản, cơ sở hạ tầng kém nên còn bị ngập nước nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Những năm gần đây tỉnh Bình Phước đã có những bước tăng trưởng vượt bậc nhờ tập trung hơn vào phát triển công nghiệp.

Chỉ trong thời gian ngắn, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành xong hạ tầng, tiền đề là việc triển khai khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex được ký kết vào năm 2015.Theo như kế hoạch, khu vực quy hoạch rộng hơn 4600ha của Becamex sẽ có 50% quỹ đất là khu đô thị, dịch vụ và 50% còn lại sẽ để phát triển công nghiệp.

 

Bất động sản thành phố Đồng Xoài

                                                  Lễ khởi công khu đô thị, công nghiệp Becamex Bình Phước

Vào ngày 30/11/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chính thức công bố Đồng Xoài là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Phước. Sau sự kiện này, hàng loạt các dự án lớn lần lượt được triển khai như Cát Tường Phú Hưng của Cát Tường Group, Galaxy Center City của Galaxy Real Estate và sắp tới các ông lớn Đại Nam, FLC cũng sẽ tham gia vào thị trường béo bở này

Cùng với đó là số vốn xây dựng cơ bản 406 tỷ đồng để Đồng Xoài có thể phát triển cơ sở hạ tầng. Các trục đường chính như QL14, ĐT741 đã đươc nâng cấp, cống rãnh và kênh rạch được nạo vét. Tất cả những yếu tố này dẫn đến việc giá đất tại Đồng Xoài đã tăng 40-50% so với một năm trước. Giá trị đất của khu vực gần Vincom Đồng Xoài, phường Tân Bình đã tăng gấp đôi từ 40-50 triệu/m2. Khu vực đường Trần Hưng Đạo, nơi tập trung rất nhiều cơ quan hành chính của tỉnh có giá cao ngất ngưởng. Giá giao dịch trung bình của đất thổ cư phân lô tại Đồng Xoài, Chơn Thành, Đồng Phú dao động từ 7-15tr.

Bất động sản thành phố Đồng Xoài

                                                           Giá bất động sản tại Đồng Xoài đang tăng chóng mặt

Bất động sản thành phố Đồng Xoài

                    Ông Lê Thành Vinh – Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn FLC có cuộc họp với lãnh đạo Đồng Xoài

Hiện tại dân cư và hạ tầng phía đông thành phố Đồng Xoài đã rất phát triển và được đầu tư hoàn chỉnh. Vì thế khu vực phía tây thành phố, nơi có hồ Suối Cam nổi tiếng, hứa hẹn sẽ được đầu tư tập trung trong một, hai năm tới. Tập đoàn FLC vào ngày 3/5 đã có buổi họp với lãnh đạo với thành phố Đồng Xoài để trình bày về kế hoạch triển khai dự án khu đô thị nghỉ dưỡng quanh khu vực hồ Suối Cam với quy mô gần 1800ha. Dự án ngoài khu biệt thự, villa sẽ còn bao gồm vô số tiện ích mang thương hiệu của tập đoàn FLC như khu tổ hợp khách sạn, resort 5 sao, sân golf 18 lỗ, khu vui chơi giải trí cao cấp. Những thông tin này vừa xuất hiện trên các mặt báo đã đủ làm cho giá bất động sản trong khu vực này sụt sôi.

Với những dẫn chứng đã nêu, thành phố Đồng Xoài xứng đáng là địa điểm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư có tầm nhìn.

 

Asian Lake View – Khu dân cư giá hấp dẫn nhất Bình Phước

Dự án Asian Lake View – Sơ đồ phân lô và các tiện ích

 

 

 

 

Tiềm năng phát triển của bất động sản thành phố Đồng Xoài, Bình Phước
Đánh giá bài viết.

0902.954.345